Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Giới Thiệu Phúc Bồn Tử


1. Phúc Bồn Tử là cây gì?

Cây phúc bồn tử (Raspberry) có tên khoa học là Rubus idaeus, tên thường gọi là mâm xôi đỏ hoặc mâm xôi châu Âu, là loài thực vật có hoa trong họ hoa hồng. Được ghi nhận trong sách dược thảo ở Anh từ năm 1548, sau đó được trồng phổ biến ở châu Âu và Bắc Mỹ từ thế kỷ 19. Tại Việt Nam, phúc bồn tử được trồng nhiều ở những vùng có khí hậu lạnh như miền núi phía Bắc và đặc biệt là Đà Lạt, Lâm Đồng
Phúc bồn tử được xem là “chúa tể” của các loại quả không không chỉ nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh.
Có 2 loại quả mâm xôi là mâm xôi đen (blackberry) và mâm xôi đỏ (rasberry). Mâm xôi có hình cầu, quả thường dính với cuống, gồm nhiều quả hạch nhỏ xếp với nhau thành cụm. Mâm xôi có vị chua, hơi ngọt. Quả khi chín có màu đỏ tươi.
Đông y coi phúc bồn tử (mâm xôi) là một loại quả “thực dược lưỡng dụng” có nghĩa là vừa làm thực phẩm vừa làm thảo dược trị bệnh.

2. Tại sao gần đây phúc bồn tử được nhiều người tìm mua, đặc biệt là chị em phụ nữ?

Phúc bồn tử được xem là “chúa tể” của các loại quả không không chỉ nhờ chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh
Phúc bồn tử chứa một chất rất có ích cho sức khoẻ là axit ellagic (một dạng tannin), được xem là chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật (phyto-nutrients) chống oxy hoá hiệu quả nhất. Nó giúp bảo vệ màng tế bào và các cấu trúc cơ thể bằng cách trung hoà các gốc tự do. Ngoài ra phúc bồn tử còn chứa nhiều hợp chất flavonoid như kaempferol, quercetin, anthocyanin. Phúc bồn tử có hàm lượng cao vitamin C (53,7%), mangan (41%), Mg, Cu, Zn, K, acid folic, omega-3, vitamin K, vitamin E, chất xơ (31%).

Cây phúc bồn tử(hình ảnh)
Ellagitannin trong phúc bồn tử được chứng minh có tác dụng chống lão hoá 50% mạnh hơn dâu tây, gấp 3 lần trái kiwi, gấp 10 lần cà chua. Với tác dụng hiệp lực của vitamin C và anthocyanin, khả năng chống oxy hoá và ngăn ngừa ung thư của phúc bồn tử được gia tăng gấp đôi, loại trừ được các gốc tự do làm thay đổi cấu trúc ADN của tế bào. Vitamin C và flavonoid còn góp phần kháng viêm và kháng khuẩn mạnh, và tác dụng này không bị giảm đi khi sử dụng phúc bồn tử đã được đông lạnh.

3. Phúc bồn tử có công dụng gì?

Quả phúc bồn tử có khả năng cung cấp cho cơ thể con người nhiều dưỡng chất quan trọng và giúp con người phòng chống một số căn bệnh như: Chống lão hóa, phòng chống tiểu đường, chống rối loạn cương dương, liệt dương, giúp đẹp da, đen tóc....và còn rất nhiều công dụng khác nữa. Bạn có thể thảm khảo thêm công dụng trị bệnh và làm đẹp "không thể ngờ" của phúc bồn tử.

4. Mua phúc bồn tử ở đâu?

Hiện nay, phúc bồn tử đang được bán ở rất nhiều siêu thị và cửa hàng thực phẩm lớn trên khắp cả nước, các bạn có thể mua tại đó, tuy nhiên giá thành lại khá mắc hoặc các bạn có thể liên hệ các nhà phân phối để mua phúc bồn tử.
Phúc bồn tử được trông nhiều ở Đà Lạt, Lâm Đồng.
Còn nếu các bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ chúng tôi để mua được sản phẩm chất lượng nhất, đạt chuẩn VietGAP mà giá thành lại rẻ hơn so với hàng siêu thị. Đặc biệt tại chúng tôi sẽ giao giao hàng tận nơi và nhận giao hàng với số lượng ít.

5. Chất lượng có tốt?

Về chất lượng thì các bạn yên tâm, sản phẩm của chúng tối được tại đà lạt, lâm đồng, vườn phúc bồn tử được trồng và chăm sóc hoàn toàn theo tiêu chuẩn VietGAP.

6. Tôi có thể sử dụng phúc bồn tử như thế nào?

Như đã giới thiệu ở trên. Phúc bồn tử vừa có thể sử dụng làm thực phẩm, vừa được sử dụng như một thảo dược để trị bệnh lại vừa có thể có công dụng làm đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm:
- Các món ngon được làm từ phúc bồn tử.
- Các bài thuốc có sử dụng phúc bồn tử.
- Cách làm đẹp với phúc bồn tử.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng Ký Nhận Tin Mới

Liên Hệ Hỗ Trợ

Email: Huynhquangvu1995@gmail.com

Thành Viên