Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Cách làm sinh tố Phúc Bồn Tử cực ngon cho gia đình

Phúc bồn tử là một loại trái cây có những công dụng tuyệt vời, vừa là loại trái cây tráng miệng cực ngon mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đa số mọi người khi mua chỉ để ăn tươi. Vậy tại sao chúng ta không chế biến thành một món ăn, món tráng miệng trông thật hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng
Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sinh tố phúc bồn tử cực ngon cho gia đình mà ai cũng có thể làm được tại nhà.
Nguyên liệu: (Dành cho 1 phần ăn)
- 6 quả phúc bồn tử
- 30ml sữa đặc
- 50ml sữa tươi
- 10gram bột vani
- Kem tươi
Thực hiện:
Đầu tiên,  chúng ta ngắt cuống phúc bồn tử và để riêng ra một bên. Lưu ý, các bạn không nên vứt bỏ cuống phúc bồn tử bởi vì nó cũng có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Các bạn nên ăn bao nhiêu thì ngắt cuống bấy nhiêu không nên ngắt sẵn, bởi vì khi để cuốn thì bảo quản được trái phúc bồn tử được lâu hơn. Sau đó, chúng ta rữa sạch trái phúc bồn tử và để ráo nước rồi cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố cho thêm đá say nhuyễn. Các bạn có thể cho thêm các loại siro trái cây tùy vào sở thích như : phúc bồn tử, dâu, đào... để cho món ăn cáng thêm đa dạng và nhiều mùi hương. Cuối cùng các bạn đổ ra ly và trang trí bằng kem tươi phủ lên trên cốc đồ uống có thể thêm 1 vài lá bạc ha cho ly sinh tố càng thêm sinh động.
Sinh tố phúc bồn tử (Ảnh minh họa).
Vậy là chúng ta đã có một ly sinh tố, một món tráng miệng rất ngon, rất bổ dưỡng cho gia đình, cực kì dễ làm phải không nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng Ký Nhận Tin Mới

Liên Hệ Hỗ Trợ

Email: Huynhquangvu1995@gmail.com

Thành Viên